Công dụng của củ nghệ tươi đối với sức khỏe mà hiếm người biết đến

cong dung cua cu nghe tuoi - 2

Công dụng của củ nghệ tươi không còn lạ lẫm gì đối với chúng ta ngày nay. Bởi nó quá phổ biến, không ai là không biết đến.Tuy nhiên, cũng có một vài công dụng tuyệt vời khác mà nhiều người chưa biết. Đừng lo lắng, Lê Vũ sẽ bật mí cho bạn ngay thôi.

Hiệu quả tuyệt vời của củ nghệ tươi trong việc chăm sóc sắc đẹp

Bản thân củ nghệ tươi có chứa lượng lớn hoạt chất curcumin. Hoạt chất này được ví như là một loại “mỹ phẩm tự nhiên” vô cùng ích lợi.

cong dung cua cu nghe tuoi - 1

Tác dụng chính của curcumin là khả năng chống viêm một cách tuyệt vời. Nhờ việc, việc tiêu diệt các loại mụn như mụn mủ, mụn bọc… là vô cùng hiệu quả.

Bên cạnh đó, công dụng của củ nghệ tươi còn thể hiện ở việc giúp làm mờ sẹo cực kì dễ dàng. Có thể nói, hiệu quả của củ nghệ tươi trong việc làm đẹp da là vô cùng lớn.

Dễ dàng tạo hỗn hợp làm trắng da từ củ nghệ tươi

Làn da trắng sáng mịn màng luôn là nỗi ước mơ của tất cả các chị em. Và đây, những hỗn hợp từ củ nghệ tươi là chìa khóa giúp bạn đạt được ước mơ ấy.

cong dung cua cu nghe tuoi - 2

Ai cũng đã biết đến những tác dụng tuyệt vời đối với làn da của sữa chua, sữa tươi, mật ong…Và nay còn tuyệt vời hơn nữa nếu kết hợp thêm với nghệ. Ước mơ làn da mịn màng trắng hồng nay đã không còn xa vời nữa.

Công dụng của củ nghệ tươi trong việc điều trị đau dạ dày

Ngoài tác dụng tuyệt vời với da, củ nghệ tươi còn có khả năng cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa. Nhờ củ nghệ, một số căn bệnh như đau dạ dày đã được xử lý hiệu quả.

cong dung cua cu nghe tuoi - 3

Tính năng này của củ nghệ đã được người xưa áp dụng làm thuốc từ rất lâu. Ngoài khả năng chữa dạ dày, công dụng của củ nghệ tươi còn giúp điều trị các bệnh ngoài da. Có thể kể ra như chàm, vảy nến, zona, ghẻ, thủy đậu…

Sau khi đọc xong bài này, hi vọng các bạn sẽ có cái nhìn ấn tượng về công dụng của củ nghệ (tumeric) tươi. Mong rằng kiến thức trong bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *