【Phải Biết】Nghệ đỏ và nghệ vàng loại nào tốt hơn?

nghe vang va nghe do

Sau khi có bài viết về các loại Nghệ thì dân tình lại dậy sóng hỏi về nghệ đỏ và nghệ vàng, nghệ nào tốt hơn!

Linh Hương có đôi lời như sau:
Các sản phụ sau sinh thì thích uống Tinh Bột Nghệ vàng nguyên chất (và bác sỹ khuyến cáo cũng nên uống TBN vàng). Các bậc trung niên uống bồi bổ sức khỏe và thích mùi vị đậm đà nên thích uống 100% là nghệ đỏ! Còn có một số khách hàng lại đứng chính giữa, thích vừa vừa, nghĩa là 1 đỏ + 1 vàng! Không sao hết, ai chưa biết nên dùng loại nào thì cứ inbox mình tư vấn thêm

Về bán lẻ, mình bán luôn 1 giá, cái nọ bù cái kia. Nhưng về bán sỉ. Nghệ đỏ 100% có giá cao hơn nghệ vàng khoảng 2 giá! Vì sao nghệ đỏ 100% lại có giá thành cao hơn?

Vì:
1. Nghệ đỏ củ nhỏ, ít tinh hơn nghệ vàng.
2. Khi trồng thì Nghệ vàng cho năng suất cao hơn, củ nhiều hơn, củ to hơn.
3. Giá mua vào củ nghệ đỏ cao hơn củ nghệ vàng.

Vì vậy nên giá mình bỏ sỉ nghệ rặt vàng và nghệ rặt đỏ nó sẽ chênh nhau nhé. Bán sỉ lời ít nên giá chênh, bán lẻ thì mình bán luôn 1 giá cho nó khỏi nhức cái đầu!

Tác dụng: Đều như nhau cả nhà nhé. Nó khác nhau cái màu sắc, với vị giác. Nghệ đỏ uống nó đậm đà nên người ta thích, nghệ vàng uống nó nhạt mùi nên họ kêu không ngon. Còn chung quy lại thì yếu tố để quyết định được tác dụng to lớn của cụ nghệ chính là thành phần Curcumin trong tinh bột nghệ nguyên chất thì cả mấy loại nghệ đều có nó!
Đây là hình ảnh 2 loại Nghệ khi nó đứng cạnh với nhau ạ!

nghe vang va nghe do
Hình ảnh hoàn toàn chân thực nhé!

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *