【Phải Biết】Những điều lưu ý khi tẩy tế bào chết có thể bạn chưa biết

luu y khi tay te bao chet - 1

Tẩy tế bào chết quá thường xuyên chính là một trong những lỗi hay mắc phải trong quá trình chăm sóc da mặt. Muốn dưỡng da tốt hơn không có nghĩa phải lạm dụng việc tẩy tế bào chết, điều đó sẽ dẫn đến tình trạng da bị mẫn cảm và trở nên khô hơn. Vậy thì nên chăm sóc da mặt của mình như thế nào mới phù hợp? Bài viết sẽ chia sẻ 1 số lưu ý tẩy tế bào chết sao cho đúng mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của da.

  1. Không nên tẩy tế bào chết quá 3 lần một tuần

Quá  lạm dụng việc tẩy tế bào có thể tạo ra những khe hở trên bề mặt da, làm khô da, gây viêm da do thiếu độ ẩm cần thiết.

luu y khi tay te bao chet - 2

  1. Sử dụng đường cát

Khi bạn muốn tẩy tế bào ở những vùng da nhỏ như ở xung quanh mắt hoặc miệng thì đường cát có thể là một lựa chọn khá tốt.

luu y khi tay te bao chet - 3

  1. Chăm sóc da một cách nhẹ nhàng

Chà xát mạnh tay lên da mặt là một trong những thói quen xấu khi tẩy tế bào chết. Một số người còn kết hợp với việc sử dụng với nhiều loại salicylic acid khác nhau, nhưng việc đó chỉ khiến da tổn thương hơn thôi.

  1. Lắng nghe làn da của mình

Thay vì đặt ra một lịch trình bao lâu nên tẩy tế bào chết một lần, hãy tự cảm nhận làn da của mình và tẩy tế bào khi bạn thấy cần thiết.

luu y khi tay te bao chet - 4

  1. Làm sạch da bằng salicylic acid

Mặc dù bạn không nên sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết mỗi ngày, bạn vẫn có thể dùng dung dịch salicylic acid để làm sạch da thường xuyên. Dung dịch này làm sạch lỗ chân lông một cách dễ dàng mà không gây kích ứng cho da.

  1. Đừng quên dùng bông rửa mặt

Hãy chăm sóc vùng da mặt bị bong tróc bằng bông hoặc cọ rửa mặt để làm sạch phần da chết dễ dàng hơn.

luu y khi tay te bao chet - 5

  1. Chống lão hóa nhờ a-xít

Tẩy tế bào chết có thành phần a-xít không chỉ giúp loại bỏ phần da chết mà còn kích thích sự phát triển collagen để làm mềm mịn da. Lưu ý là hợp chất này sẽ khiến da rất dễ ăn nắng, nên nhớ sử dụng kem chống nắng và che chắn da cẩn thận trước khi ra ngoài.

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *