【Phải Biết】2 Thực đơn giảm cân sau sinh đơn giản dễ thực hiện

THUC DON GIAM CAN SAU SINH

Sau sinh, hầu hết vóc dáng của người phụ nữ đều trở nên mất cân đối khiến họ mất tự tin. Chính vì vậy, nhiều chị em phụ nữ mong muốn lấy lại vóc dáng bằng những thực đơn giảm cân sau sinh. Với những gợi ý sau đây, các bà mẹ sẽ tự tin hơn với thân hình của mình.

1. Top 2 thực đơn giảm cân sau sinh với 3 bữa

1.1. Thực đơn 1:

Bữa sáng

thuc don giam can sau sinh - 1

1 Bát cơm hoặc xôi từ đậu xanh (80 gam gạo + 20 gam đậu xanh) kết hợp với 50 gam ruốc thịt lợn nạc. Một li sữa đậu nành ít đường (sữa 200ml, đường sử dụng 1 muỗng cà phê đầy 10g)

Bữa trưa

thuc don giam can sau sinh - 2

2 chén rưỡi cơm ( khoảng 150g gạo) +  cá kho gừng + 1 trái dưa chuột và canh canh mồng tơi tôm khô (rau 100g, tôm 5g)

Bữa tối

thuc don giam can sau sinh - 3

Cơm 2 chén ( khoảng 120g gạo). Đồ ăn như đậu phụ nhồi thịt sốt cà (đậu phụ 150g, thịt Nạc băm 20g, cà chua 50g) +  canh rau ngót  thịt nạc băm (rau ngót 100g, thịt nạc băm 10g) và tráng miệng với  1 quả lê hoặc táo.

1.2. Thực đơn 2

Bên cạnh đó, chị em phụ nữ có thể lựa chọn một thực đơn khác phù hợp với sở thích cũng như  yêu cầu thể trạng được gợi ý dưới đây:

Bữa sáng

thuc don giam can sau sinh - 4

1 chén cháo thịt gà với lượng gạo 20g, gà nạc 20g, hành ngò.  30g giá.

Bữa trưa

thuc don giam can sau sinh - 5

Nửa chén cơm (30g gạo) + cá thu bỏ lò (1 khứa nhỏ 100g, dầu ăn 3g) +  càng cua trộn dầu giấm (càng cua 100g và 3g dầu ăn). Bạn có thể kết hợp với canh bầu nấu nghêu (bầu 200g, nghêu thịt 20g).

Bữa chiều

thuc don giam can sau sinh - 6

1 miếng tàu hũ trắng nhỏ chấm với muối tiêu và rau răm. Salad cà chua, dưa leo, hành tây, rau 200g, dầu ăn 3g, đường 2g. Cam 1 trái  100g. Tráng miệng với 1 ly sương sáo không đường.

2. Những lưu ý khi thực hiện thực đơn giảm cân

Các bà mẹ khi ăn theo thực đơn giảm cân sau sinh nên đặc biệt chú ý vì dù giảm cân nhưng bạn phải chắc chắn có đủ lượng sữa và sức khỏe để chăm sóc cho con. Chính vì vậy, thực đơn giảm cân nên được thực hiện sau  6 – 8 tuần sau sinh. Quan trọng nhất chính là chị em phụ nữ nên giảm cân từ từ, tránh tình trạng thay đổi đột ngột sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trong quá trình giảm cân, bạn nên hạn chế tối đa tinh bột vì đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến tăng cân. Đặc biệt, đối với cơ chế giảm cân sau sinh thì bạn nên kết hợp với trái cây trong các bữa ăn để các chất dinh dưỡng được bổ sung đầy đủ cho cơ thể.

THUC DON GIAM CAN SAU SINH

Những tự ti về vóc dáng mất cân đối sau sinh là một trong những vấn đề quan trọng và gây ảnh hưởng nhiều nhất đến người phụ nữ. Chính vì thế, hãy luôn quan tâm chăm sóc cơ thể của mình và của người phụ nữ mà bạn thương yêu bằng chính thực đơn giảm cân sau sinh đơn giản và hiệu quả này.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *