【Sự Thật 100%】Tinh bột nghệ pha với nước sôi sẽ ra sao

tinh bot nghe pha nuoc soi - 3

Chào các bạn!!! Thời gian qua có một số bạn (dốt tỏ ra nguy hiểm) đã theo dõi fanpage của Tinh Bột Nghệ LINH HƯƠNG nhằm mục đích kết bạn mời chào khách hàng của HƯƠNG. Ban đầu các đối tượng này sẽ dùng hình thức mời chào với với thông điệp: “…tinh bột nghệ nhà tự làm, cô gì chú bác làm,… nên nguyên chất 100% mà giá bán tinh bột nghệ chỉ X00k/1kg, bạn lấy mình chuyển cho…”.

tinh bot nghe pha nuoc soi - 1

Tinh bột nghệ thật và giả lẫn lộn trên thị trường

Sau khi khách hàng phản hồi hỏi địa chỉ SX ở đâu, sản xuất như thế nào, muốn xem hình ảnh… thì các bạn ý không trả lời đc hoặc vòng vo. Khi hỏi hình ảnh thì được gửi cho 1 cơ số hình ảnh lấy trển mạng. 10 bạn vào mời chào thì tới 9 bạn dùng chung 1 số hình ảnh…. thật bá đạo

Khi mọi nổ lực câu kéo của chúng không làm khách hàng thay đổi, bên cạnh ngày ngày chứng kiến lượng người mua hàng và phản hồi tốt của HƯƠNG ngày một đông chúng như con hổ đói đứng ngồi không yên và kết quá là chúng nghĩ ra chiều trò chống phá, kích động khách hàng của HƯƠNG bằng các hình thức hỏa mù đánh vào tâm lý lo sợ của khách hàng.

Chúng nghĩ ra chiêu thức (ngu) để mị người tiêu dùng bằng cách mời chào khách hàng của LINH HƯƠNG và kèm theo một vài thứ miễn phí bằng kiến thức ngu dốt là tinh bột nghệ nguyên chất khi đổ nước sôi vào không bị hiện tượng keo lại và đóng cục, bằng chứng là nhà tớ làm khi đổ nước sôi vào không bị keo lại, không bị đóng cục…thếđấy các bạn.

Nhận biết tinh bột nghệ khi pha với nước sôi sẽ ra sao?

Tinh bột nghệ bị bỏ nước sôi vào nó không keo lại dạng hồ và bao bọc lấy phần bột chưa bị tiếp xúc nước sôi thì nó phải làm sao? phải như nào? hả mấy bạn dốt? Đừng để thiện hạ chửi vì cái tội ngu còn tỏ ra nguy hiểm nhé. Các loại tinh bột nói chung: bột mỳ, bột sắn dây, bột dong, bột gạo, bột đao… tất cả khi gặp nước sôi đềo keo lại dàng hồ, xuất hiện hiện tượng đóng cục khi xối nước sôi vào hoặc cho tinh vào khi nước đang ở nhiệt độ sôi đều bị.

tinh bot nghe pha nuoc soi

Tinh bột nghệ nguyên chất vẫn sẽ vốn cục nếu gặp nước quá sôi 

Nếu không muốn hiện tượng đóng cục các bạn chỉ cần hòa tinh bột vào với nước nguội sau đó đưa lên bếp đun sôi sẽ không bị cháy nồi, không vị vón cục. Giống như mấy mẹ thông thái hay quấy bột cho Baby ý, các mẹ ý sẽ không đun sôi nước sôi rồi cho bột vào đâu mà sẽ hòa với nước trước rồi mới đưa lên bếp đun chín.

Trở lại vấn đề tinh bột nghệ vàng nguyên chất , từ những đặc tính chung của tinh bột bị hồ hóa khi gặp nước sôi từ đó tinh bột cũng được ứng dụng, sử dụng trong ngành công nghiệp keo dán, hồ dán.

Đến đây nếu các tiến sỹ dốt (nhưng tỏ ra nguy hiểm) vẩn không hiểu thì tự bỏ chi phi ra học hỏi, tìm hiểu sách giáo khoa, anh google đi nhé, đừng để người khác phải mất thời gian, công sức cho cái ngu của mấy bạn
Tại sao lại gọi Tinh bột nghệ và tại sao lại gọi bột nghệ? Khái niệm nguyên chất cho tinh bột nghệ và nguyên chất cho bột nghệ? Tác dụng tinh bột nghệ nguyên chất là điều cần biệt nhưng việc nhận biết được tinh bột nghệ nào là nguyên chất, tinh bột nghệ nào gọi là không nguyên chất cũng là 1 phần rất quan trọng để chọn đúng sản phẩm đúng chất lượng, tốt cho sức khỏe.

Các bạn phải hiểu trong củ nghệ có các thành phần cơ bản sau: chất xơ, tinh bột và dầu nghệ. Và khi ta loại đi 2 thành phần giữ lại 1 thành phần thì ta gọi là nguyên chất. Vì dụ: Xơ nghệ nguyên chất, Dầu Nghệ nguyên chất hoặc Tinh bột nghệ nguyên chất. Có nghĩa nếu gọi là xơ nghệ nguyên chất thì dầu nghệ, tinh nghệ phải được loại bỏ hoàn toàn. Cũng như khi ta gọi Tinh bột nghệ nguyên chất thì có nghĩa dầu nghệ, chất xơ phải được loại bỏ hoàn toàn (mắt thường không thể đánh giá được tinh đã lọc hết dầu hết bã chưa mà phải kiểm tra bằng hiện tượng hồ hóa của tinh bột).

tinh bot nghe pha nuoc soi - 2

Nguyên chất là không được trộn bất cứ thành phần nào

Bột Nghệ nguyên chất thì sao? Đầu tiên là nó phải đảm bảo các thành phần của nghệ như bả, dầu, tinh và đương nhiên không được trộn bất cứ loại khác vào thì gọi là Bột Nghệ nguyên chất.

Các bạn hiểu khái niệm tinh bột nghệ nguyên chất rồi chứ?

Vậy để đánh giá 1 loại tinh bột nào đó có hoàn toàn nguyên chất hay không ta có thể đánh giá qua hiện tượng vật lý như: Đã là #TinhBột hoàn toàn thì khi bị xối nước sôi NÓ PHẢI KEO LẠI NHƯ KEO HỒ, CÓ HIỆN TƯỢNG ĐÓNG CỤC NẾU CHÚNG TA CHO THẲNG TINH BỘT VÀO NƯỚC SÔI HOẶC ĐỔ NƯỚC SÔI TRỰC TIẾP VÀO TINH BỘT. Như đã nói nếu không muốn đóng cục thì hãy hòa với nước nguội trước sau đó đun sôi lên (tuy nhiên cách sử dụng tinh bột nghệ hiệu quả là pha với nước nguội để dễ uống và cho kết quả tốt nhất).

Vậy nếu tinh bột mà khi đổ nước sôi trực tiếp vào không bị keo lại không bị vón cục thì sao???

Có thể trả lời đây không phải là tinh bột hoàn toàn mà vẩn còn chất xơ hoặc các tạp chất khác, tất nhiên vẩn là thành phần của nghệ thôi.

Có một số bạn khẳng định tự làm và không thấy hiện tượng hồ hóa hay đóng cục như shop nói…? Xin trả lời với các bạn thứ nhất quy trình làm của các bạn không thể đạt được như của LINH HƯƠNG làm. Cũng giống như nấu phở vậy, bạn có thể có công thức của Phở Lý Quốc Sư, của phở Bát Đàn nhưng chắc chắn các bạn sẽ không bao giờ làm lên được bát Phở như của họ. Đó là lí do Phở Bát Đàn là duy nhất….

Với Tinh Bột Nghệ LINH HƯƠNG cũng vậy các bạn nếu tự làm sẽ không đạt được như của LINH HƯƠNG, nó liên quan đến công thức bí truyền kết hợp công nghệ và kinh nghiệm lâu năm. Vì vậy nếo bạn tự làm chắc chắn sẽ không đạt được như của LINH HƯƠNG. Từ đó khi xối nước sôi vào cũng sẽ cho bạn hiện tượng khác. Bạn hãy thử xối nước sôi vào một cốc BỘT NGHỆ xem, nó sẽ không keo lại như TINH nghệ. Vì vậy nơi lưa chọn nơi mua tinh bột nghệ nguyên chất ở đâu có đầy đủ những thí nghiệm và bằng chứng cũng như giấy phép kinh doanh để biết được tinh nghệ bạn dùng có nguyên chất hay không
tinh bot nghe pha nuoc soi - 3

Yếu tố quyết định nên tinh bột nghệ tốt là hàm lượng tinh của nó

Tất nhiên còn nhiều yếu tố để làm lên được tinh nghệ nguyên chất so với các loại tinh bột nghệ giá rẻ khác . Ví dụ nếu bạn làm từ củ Nghệ Vàng, thì hàm lượng tinh sẽ nhiều hơn, bạn sẽ dễ thu tinh hơn. Nhưng nếu bạn làm Nghệ Đỏ sẽ cho ít tinh hơn, khó thu tinh hơn. Điều này dẫn tới một số nơi bán tinh bột nghệ nguyên chất được làm từ nghệ trồng như ở Hưng Yên thường ít tinh nên khi làm Tinh Bột Nghệ sẽ dễ lẫn chất xơ và dầu nghệ dẫn tới hiện tượng còn bị hắc, bị đắng, bị vàng da và tất nhiên khi xối nước sôi vào sẽ khó keo lại và đóng cục như dạng TINH NGUYÊN CHẤT.

KẾT LUẬN: NẾU GỌI LÀ TINH BỘT MÀ KHI PHA VỚI NƯỚC SÔI KHÔNG BỊ KEO LẠI, KHÔNG BỊ HỒ HÓA THÌ KHÔNG PHẢI TINH BỘT 100%

 

3/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *