Tinh dầu tràm hoa núi giúp phòng ngừa cảm cúm khi mang thai

tinh dau tram hoa nui giup ba bau phong tranh benh hieu qua - 2

Phụ nữ mang thai bên cạnh việc ăn uống điều độ để vừa đảm bảo sức khỏe vừa phải giữ gìn sức khỏe cơ thể. Trong đó, biện pháp an toàn để phòng cảm cúm, sổ mũi, ho, lạnh cho các mẹ bầu là dùng Tinh dầu tràm hoa núi phòng ngừa cảm cúm. 

Cách phòng ngừa cảm cúm, sổ mũi cho bà bầu với tính dầu tràm hoa núi

Tinh dầu tràm hoa núi được chiết xuất từ cây Tràm Gió Úc trong thiên nhiên, dầu tràm có tác dụng phòng ngừa cảm lạnh, tránh gió và tránh ho, kháng khuẩn… Phân tích thành phần hóa học của tinh dầu tràm hoa núi có rất nhiều chất, nhưng chỉ hai hoạt chất có tác dụng là Cineol và α-Terpineol có tác dụng sát khuẩn nhẹ và ức chế virus cúm.

Bà bầu hay bà mẹ sau sinh cơ thể thường rất nhạy cảm, sức đề kháng yếu trước khi đi ra khỏi nhà, nhất là vào những ngày thời tiết lạnh thoa một ít dầu tràm lên cổ và thái dương có tác dụng cản gió, phòng cảm cúm rất tốt.

Xông mũi bằng dầu tràm giúp giữ ấm

Dùng dầu tràm để xông: Khi bị ngạt mũi các mẹ hãy cho ít dầu tràm vào nước ấm để tắm hay cho vài giọt dầu tràm vào nước ấm để xông hơi. Việc này vừa giúp các mẹ bầu giữ ấm cơ thể, phòng cảm lạnh hiệu quả.

tinh dau tram hoa nui giup ba bau phong tranh benh hieu qua - 1

Bà bầu có thể dùm dầu tràm hoa núi phòng bệnh cảm sốt

Cắt cơn ho bằng cách dùng tinh dầu tràm: Cho dầu tràm vào thoa vào gan bàn chân bàn tay trước khi đi ngủ. Bên cạnh đó nên kết hợp việc dùng dầu tràm với massage sẽ phát huy hiệu quả cao. Đặc biệt, các mẹ bầu nhất là vào giai đoạn cuối thai kỳ thường hay bị chuột rút nên việc thoa dầu tràm và vận động nhẹ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, hạn chế tình trạng chuột rút lúc về đêm.

Các dùng dầu tràm phòng bệnh sổ mũi

Phòng sổ mũi với tràm nóng: Cho dầu tràm lên mũi và ngửi trong 5 phút; đồng thời lúc có dấu hiệu sụt sịt các mẹ nên mặc ấm, cho ít dầu tràm vào một lọ nhỏ rồi đem dùng hàng ngày.

Bên cạnh đó, mẹ bầu nên cho ít dầu tràm vào dụng cụ xông dầu tràm để giúp không khí trong sạch, dễ thở.

Những cách chủ động phòng ngừa cảm cúm khi mang thai

Ngoài việc phòng cúm ngừa cảm cúm khi mang thai với tinh dầu tràm, thì các mẹ bầu hoàn toàn có thể chủ động phòng ngừa cảm cúm bằng các mẹo nhỏ như sau:

Mẹo giúp phòng cảm cúm khi mang bầu

tinh dau tram hoa nui giup ba bau phong tranh benh hieu qua - 2

Dùng dầu tràm hoa núi để giúp phòng chống 1 số căn bệnh thường gặp cho bà bầu

– Tích cực bổ sung các hoa quả giầu vitamin C, uống nhiều nước, giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ, súc miệng bằng nước muối thường xuyên.

– Khi đi ra ngoài, bạn cũng nên cẩn thận mang trong mình một chiếc áo mưa phòng bị mưa rất dễ bị cảm.

– Tránh tiếp xúc với người bị cảm cúm vì bà bầu có nguy cơ nhiễm bệnh cao nhất.

– Khi ngủ, tránh để quạt xoay thẳng vào mặt, bạn có thể lấy một chiếc khăn mỏng đặt lên cổ, tra thuốc nhỏ mũi trong các trường hợp bị ngạt mũi.

– Hạn chế các thói quen dùng tay che miệng khi hắt hơi hoặc ho, tránh sờ tay lên mặt để hạn chế sự lây lan vi khuẩn từ bàn tay lên cơ thể.

– Tránh xa khói thuốc lá, không uống các chất có cồn, tích cực đi bộ hít thở không khí trong lành, và cuối cùng là dành nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn.

Mang thai là thời kỳ quan trọng trong cuộc đời mỗi người, vì vậy hãy chăm sóc bản thân mình thật tốt ngay từ những ngày đầu thai kỳ các mẹ nhé.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *